(003) Lương y Thái Châu trả lời một số câu hỏi về : Minh Mạng thang (Tức Nhứt dạ lục giao thang)

Võ Văn Lễ 4

Hỏi : Nghe nói Minh Mạng thang là thuốc chuyên trị liệt dương, yếu sinh lý,..Có phải vậy không?

Đáp : Nếu nói Minh Mạng thang là thuốc chuyên trị liệt dương, yếu sinh lý thì chưa hiểu tác dụng thần kỳ của thang thuốc nầy!

Hỏi: Tại sao vậy?

Đáp : Vì Minh Mạng thang là loại thuốc ngâm rượu có tác dụng tăng cường sinh lực, bồi bổ khí huyết và thần kinh, giúp nâng cao sức đề kháng, ngăn ngữa bệnh tật . Khi cơ thể khỏe lên, âm dương trong cơ thể được điều hòa, khí huyết sung mãn thì cơ thể con người có thể vượt qua được khá nhiều bênh, chứ không riêng gì chứng liệt dương, yếu sinh lý.

Hỏi : Trên mạng hiện nay có quá nhiều thang thuốc ngâm rượu, thang nào cũng được người giới thiệu bảo là thang mà Vua Minh Mạng.đã từng dùng. Bệnh nhân biết chọn thang nào?

Đáp : Đúng là hiện nay có quá nhiều thang thuốc ngâm rượu được cho là Minh Mạng thang, được đặt dưới nhiều tên rất hấp dẩn khác nhau. Tuy những thang thuốc ngâm rượu nầy có khác nhau về số vị thuốc, về phân lượng,…Có thể nói thang nào cũng có tác dụng tốt, nếu được cung cấp bởi bàn tay của thầy thuốc đông y chính tông..

Hỏi : Được cung cấp bởi bàn tay của thầy thuốc đông y chính tông có nghỉa là sao vậy?

Đáp : Thầy thuốc đông y chính tông là thầy thuốc đông y được học hành bài bản về đông y và luôn luôn đề cao y đức .Thầy thuốc đông y chính tông luôn chọn dùng dược liệu tốt, không khi nào dùng những vị thuốc chưa được bào chế đúng theo phương pháp kinh điển mà họ đã được học. Họ còn biết cách thêm bớt sô vị thuốc, phân lượng của từng vị thuốc sao cho phù hợp với chứng trạng, thể trạng của từng người. nhứt là thường chú ý đến sự thay đổi thời tiết,…
Nhờ vậy, thang thuốc rượu do thầy thuốc đông y chính tông cung cấp luôn luôn đem lại kết quả rất khả quan !

Hỏi : Thầy theo nghiệp y rất lâu. Vậy, theo thầy, bệnh nhân nên chon “Minh Mạng thang’ nào trên mạng để dùng, nhằm đat kết quả tốt.

Đáp : Trên mạng cũng như trong quan hệ xã hội, quan hệ nghề nghiệp, tôi thấy có trên 20 thang thuốc ngâm rượu khác nhau , tuy chúng có tên khác nhau nhưng thang nào cũng có xuất xứ liên quan đến Minh Mạng thang.
Tôi không dám lạm bàn một cách sâu và rộng về giá trị, tác dụng của những thang thuốc ngâm rượu nầy, vì tôi chưa có kinh nghiệm dùng chúng.
Tuy nhiên, tôi có thể nói rằng bất cứ thang thuốc ngâm rượu nào trong số đó cũng cho kết quả tốt, nếu như :

– Được cung cấp bởi một thầy thuốc đông y chính tông.
– Được ngâm và dùng đúng hướng dẩn của người cung cấp.

Hỏi : Ủa ! Sao lạ vậy ? Thầy đã từng hốt Minh Mạng thang cho tôi và rất nhiều người khác bồi bổ hoặc trị bênh. Thầy không dùng một trong số 20 thang mà thầy vừa nói, vậy thì thấy dùng thang nào ?

Đáp : Đâu có gì lạ, vì tôi sở hửu được 3 toa thuốc ngâm rượu liên quan đến Minh Mạng thang.

Hỏi : Tên của những toa thuốc ngâm rượu đó là gì ?
Cho mình biết một cách cụ thể, được không vậy?

Đáp :
Đó là :
– Minh Mạng đại bổ thang
– Nhứt dạ lục giao thang
– Cường thân thần hiệu dược tửu

Chi tiết của từng toa thuôc ngâm rượu trên sẽ được giới thiệu sau.

_________________________

Gửi bình luận